Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp; thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu hoạt động công đoàn cơ sở năm 2023 của Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh, Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã có những công trình thiết thực trong hoạt động như trồng cây, làm bồn hoa… góp phần tô điểm sắc xuân trong xây dựng môi trường.

Trong 02 tuần từ ngày 11/02 đến ngày 19/02/2023, Công đoàn Trường đã huy động ĐVCĐ tham gia lao động làm bồn hoa rộng hơn 70m2. Để đảm bảo kỹ thuật, trước khi trồng, các ĐVCĐ đã làm đất, vệ sinh mặt bằng, xử lý cỏ dại, nhặt các gốc cây rễ còn sót lại, đổ thêm đất vào bồn. Các loại hoa được trồng là hoa hồng như hồng cổ Huế, SaPa, hồng phấn…là những loại hồng dễ sống, sai hoa và hợp với khí hậu ở miền Trung. Khi trồng đảm bảo cây cách cây 30 - 40cm, hàng cách hàng 50cm. Đợt này, Công đoàn Trường đã trồng được gần 50 gốc hồng trong đó có những gốc hồng cổ cao gần 2m.

20230222 cd1

Bên cạnh việc làm bồn hoa thì Công đoàn Trường còn trồng 12 cây hoa ban làm 2 dãy ở đường vào nhà Hiệu bộ 15 tầng nhằm mục đích vừa tạo bóng mát, vừa làm đẹp, tăng mảng xanh và điều hòa không khí. Chắc chắn rằng, trong tương lai gần, đây sẽ là điểm “check in” lý tưởng cho CBGV và HSSV của Nhà trường.

Tin nổi bật

Đọc nhiều nhất

2023 Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh